MÁY IN DATE CHO NGÀNH SẢN XUẤT VẬT LIỆU XÂY DỰNG

MÁY IN DATE CHO NGÀNH SẢN XUẤT VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Thời tiết miền Nam đang bước vào những ngày hè nắng nóng, đây là thời kỳ cao độ của các công trình xây dựng. Đi kèm với đó là sự sản xuất gia tăng của các ngành vật liệu xây dựng như sắt thép. xi măng, gạch ốp lát,… phục vụ nhu cầu mùa cao điểm của thị trường.  Với sự đa dạng như vậy, những yêu cầu về việc cân bằng chất lượng in date và vấn đề chi phí luôn khiến các nhà quản lý ngành này đau đầu. Vinh Lực sẽ giúp các nhà sản xuất giải tỏa hơn với những model máy in date Videojet ưu việt.

ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA NGÀNH 

 • Sản xuất nguyên vật liệu tồn tại cùng với sản phẩm của ngành xây dựng
 • Tiêu thụ sản phẩm phụ thuộc vào ngành xây dựng nên chu kỳ không đều nhau, chủ yếu vào mùa khô
 • Sản xuất dây chuyền liên tục với tốc độ trung bình
 • Môi trường sản xuất khắc nghiệt: khói bụi (ngành xi măng), nhiệt độ cao (ngành sắt thép)

MÁY IN DATE VIDEOJET ĐÁP ỨNG CHÍNH XÁC YÊU CẦU CỦA NGÀNH

Với kinh nghiệm hơn 40 năm hợp tác với các doanh nghiệp khác nhau trên thế giới trong ngành VLXD. Các ưu điểm của máy in date Videojet thích hợp với ngành sản xuất vật liệu xây dựng như thế nào ?

 • Hoạt động liên tục

Là ngành công nghiệp sôi động, các nhà máy sản xuất luôn hoạt động hết công suất và thường chia làm nhiều ca kíp đòi hỏi các máy móc phải hoạt động liên tục, hạn chế thời gian chết. Máy in date Videojet hoạt động liên tục, giảm thiểu thời gian chết giúp quy trình sản xuất được diễn ra liên tục. Các bộ phận định kỳ được thay thế dễ dàng và nhanh chóng giúp hạn chế thời gian dừng sản xuất cho dây chuyền.

 • Chống chịu được tác động của môi trường

Do đặc thù ngành công nghiệp hoạt động trong môi trường khói bụi, hơi ẩm, nhiệt độ áp suất cao. Máy in date Videojet với thiết kế vỏ thép không gỉ, IP65 chống bụi, nước thì mọi phía. Cộng thêm dải nhiệt độ hoạt động rộng từ 0-45 độ C và hoạt động ổn định khi nhiệt độ môi trường thay đổi lên đến 10 độ C mang lại chất lượng in đồng nhất ngay cả khi nhiệt độ sản xuất thay đổi.

 • Linh hoạt

Các dòng máy in date của chúng tôi có thể linh hoạt in trên các vật liệu khác nhau như bao xi măng, ống thép, thùng carton, với chất lượng bản in đảm bảo chính xác và sắc nét hoàn hảo.

Ngoài ra, máy in date Videojet tích hợp dễ dàng cùng với dây chuyền sản xuất, đầu in linh hoạt in được nhiều vị trí khác nhau. 

GIẢI PHÁP IN DATE CỤ THỂ CHO TỪNG NGÀNH PHỔ BIẾN

1. NGÀNH SẮT THÉP

Sắt thép là các kim loại được chế tạo thành các sản phẩm như thép cuộn, thép cây, thép ống hàn mạ kẽm, thép ống vuông, thép ống tròn hàn đen… Các loại thép phổ biến trong xây dựng có bề mặt màu sáng và nhẵn, tốc độ dây chuyền không quá cao và mã in cũng không quá phức tạp 

Máy in date Videojet in trên ống thép 

Công nghệ in phun liên tục CIJ – Model Videojet 1280

Một giải pháp vượt trội cho ngành ống thép phải kể đến những ưu điểm:

 • Thời gian hoạt động ưu việt chỉ cần thay hệ thống lọc mực Smartcell trong suốt quá trình sử dụng, Inkcore được sử dụng tối đa đến khi hỏng
 • Màn hình cảm ứng 8’’, giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng.
 • Tốc độ in 1 dòng 162m/p có thể nâng lên 278m/p.
 • Cấp độ bảo vệ IP55 chống chịu bụi bẩn và thấm nước
Máy in date Videojet 1280

Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản được tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội về công nghệ thì dây là model phù hợp với yêu cầu in date của ngành ống thép. Dây chuyền tốc độ trung bình, mã in không quá phức tạp thì đây là lựa chọn lý tưởng cho nhà sản xuất với chi phí đầu tư hấp dẫn mà vẫn tận dụng tối đa chức năng của máy.

Ngoài model 1280, Vinh Lực xin đề xuất một số model máy khác cũng rất phù hợp với yêu cầu in date của ngành ống thép

Xem thêm: 

Máy in date 1220 

Máy in date 1580

2.NGÀNH SẢN XUẤT GẠCH MEN, GẠCH ỐP LÁT

Có cơ hội hợp tác làm việc cùng một số doanh nghiệp sản xuất gạch men, gạch ốp lát. Vinh Lực hiểu rất rõ đặc thù và những yêu cầu của ngành. Cùng xem máy in date của chúng tôi hoạt động trong dây chuyền sản xuất của khách hàng như thế nào nhé:

Đối với ngành sản xuất gạch men, gạch ốp lát, các mã in không in trực tiếp lên bề mặt sản phẩm như ống thép mà sẽ được in trên bao bì thứ cấp như thùng carton đóng gói sản phẩm. Vì vậy, nhà sản xuất các dòng máy in chuyên biệt hơn phù hợp với yêu cầu của ngành. 

Máy in date lên thùng carton

Máy in thùng carton Marsh Unicorn

Dòng máy in thùng Marsh Unicorn giá cả hấp dẫn với thiết kế nhỏ gọn, lập trình nhanh và vận hành đơn giản. 

 • Máy in chữ lớn trên thùng carton sở hữu hiệu suất vượt trội, có thể tự động in mã cho từng ca sản xuất (lên đến 4 ca). 
 • Tốc độ in tối đa lên đến 200 feet/ phút.
 • Khả năng lưu trữ lên đến 52 bản tin, linh hoạt cho người dùng lựa chọn và ứng dụng
 • Tháo và lắp đặt dễ dàng chỉ trong vài phút
 • Đa dạng chiều cao và font chữ, in chính xác ngày giờ lên sản phẩm
Máy in thùng carton Marsh Unicorn

Máy in thùng carton tích hợp những ưu điểm vận hành phù hợp với dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp trong ngành. Ngoài ra, chúng tôi cũng có rất nhiều các dòng máy in thùng khác đa dạng với nhiều chức năng và tốc độ khác nhau tùy thuốc vào nhu cầu sản xuất của khách hàng. 

3. NGÀNH SẢN XUẤT XI MĂNG

Với đặc điểm về sản phẩm và cách thức phân phối, ngành xi măng không có yêu cầu phức tạp về nội dung cũng như độ tinh xảo của bản in.

 • Số dòng in: Thông thường là in 1 dòng với font chữ 16
 • Vị trí in: In trên thân bao (thường là bên hông), nội dung bản in trải dài theo chiều dọc của bao từ dưới lên trên
 • Tốc độ in: Tốc độ in trung bình
 • Yêu cầu đặc biệt: Thiết bị chống chịu được trong môi trường khói bụi, bụi bẩn. Có khả năng hoạt động bền bỉ, liên tục. Tích hợp phần mềm quản lý nhập/xuất xe vào/ra (vào lấy xi măng, ra kiểm tra)
Mã in date lên bao xi măng

Dựa vào những đặc điểm về ngành sản xuất xi măng ở Việt Nam cũng như những yêu cầu in thực tế, đội ngũ chuyên gia về công nghệ in date giàu kinh nghiệm của Vinh Lực đã đưa ra những giải pháp phù hợp với ngành xi măng. Không chỉ vậy, những giải pháp ấy còn toàn diện, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của những đơn vị sản xuất xi măng có quy mô vừa và lớn.

Máy in date Videojet 1220/1280

Về yêu cầu chất lượng bản in cho ngành xi măng máy in date 1220/1280 có thể đáp ứng được. Tuy nhiên vì môi trường hoạt động bụi bẩn với cấp độ bảo vệ IP55 (máy 1280 có thể nâng cấp lên IP65), doanh nghiệp vẫn muốn sử dụng cho dây chuyền của mình phải có hộp bảo vệ, ngay cả khi máy đang hoạt động.

Máy in date Videojet 15xx

Chi phí đầu tư của dòng máy 15xx cao hơn model 12xx, tuy nhiên doanh nghiệp sẽ hoàn toàn yên tâm về thời gian hoạt động liên tục của máy nhờ bộ inkcore có tuổi thọ lên tới 12.000 giờ. Đặc biệt với model 1530, thời gian hoạt động liên tục của bộ inkcore còn lên tới 5 năm. Do có tiêu chuẩn bảo vệ IP cao hơn cùng tốc độ in nhanh hơn dòng 12xx nên dòng máy 15xx là giải pháp lý tưởng cho các nhà máy sản xuất xi măng có công suất cao.

Tiêu chuẩn bảo vệ của dòng máy 15xx đạt tới IP65 chống bụi và nước đảm bảo cho môi trường sản xuất xi măng nhiều bụi. Ngoài ra, máy 15xx có khí dương đầu in cho phép ngăn chặn bụi xâm nhập vào bên trong đầu in, gây tắc nghẽn dòng mực.

Dòng máy 15xx không chỉ đáp ứng mọi yêu cầu về bản in trong ngành Xi măng Việt Nam mà còn đảm bảo khả năng vận hành mạnh mẽ, lâu bền nhờ vào những thiết kế thông minh. Tham khảo thêm thông tin chi tiết về các model máy dòng 15xx tại đây:

 • Model 1530
 • Model 1580 

So với các ngành công nghiệp khác, Vật liệu xây dựng có số lượng ngành con và sản phẩm đáng ngưỡng mộ nhất.  Với từng nhóm nhỏ khác nhau, môi trường làm việc của ngành này cũng hết sức phong phú và mang những đặc thù riêng. Vinh Lực là đơn vị cung cấp máy in date Videojet với hơn nhiều năm có mặt trên thị trường luôn thấu hiểu những mong muốn khác nhau của từng khách hàng để từ đó có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.