CÔNG NGHỆ IN CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ VÀ HÀNG KHÔNG

CÔNG NGHỆ IN CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ VÀ HÀNG KHÔNG

Trong các ngành công nghiệp ô tô và hàng không với rất nhiều các bộ phận và chi tiết khác nhau, việc quan trọng là công nghệ mã hóa của bạn phải có sự kết hợp công nghệ phù hợp để đáp ứng các thông số kỹ thuật in ấn, đánh dấu của các sản phẩm trong ngành.

lop o to hang khong
Công nghệ và giải pháp cho ngành công nghiệp ô tô

Được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia công nghệ và bộ phận hỗ trợ khách hàng, công ty TNHH Vinh Lực có chuyên môn để giúp bạn thiết kế và tích hợp giải pháp mã hóa phù hợp cho dây chuyền sản xuất của bạn.


CÁC THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ VÀ HÀNG KHÔNG

THỬ THÁCH

GIẢI PHÁP

Tính toàn vẹn của sản phẩm và rủi ro đối với nhận dạng thương hiệu; chi phí đắt đỏ; tính thu hồi sản phẩm

Máy in phun kim loại, hệ thống đánh dấu kim loại bằng laser và các giải pháp mã hóa và đánh dấu trên nhựa, cao su, thủy tinh, gốm sứ, v.v


Độ tin cậy trong các hoạt động không ngừng nghỉ, bụi và nóng với thời gian chết tốn kém

Máy in được thiết kế để có thời gian hoạt động và khả năng bảo vệ trong môi trường khắc nghiệt. Các giải pháp như máy in phun liên tục và hệ thống khắc laser được hỗ trợ bởi mạng lưới dịch vụ lớn nhất trong ngành.

Tích hợp phần mềm và phần cứng dễ dàng vào các loại hình sản xuất

Các giải pháp mã hóa và đánh dấu Videojet được thiết kế để hoạt động với thiết bị, tốc độ đường truyền, ứng dụng và quy trình của bạn.

Thông tin truy xuất nguồn gốc được đánh dấu trực tiếp trên các bộ phận

Nhiều lựa chọn nhất về laser và máy in phun mạnh mẽ đánh dấu mã DataMatrix có độ phân giải cao và dữ liệu biến đổi trên các bộ phận của ngành công nghiệp ô tô và hàng không.

chi tiet may o to hang khong
Khắc kí tự trên chi tiết máy trong lĩnh vực ô tô, hàng không

CÁC CÔNG NGHỆ IN PHÙ HỢP CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ, HÀNG KHÔNG

Công nghệ in phun liên tục (CIJ)

In chất lỏng, không tiếp xúc có thể lên đến năm dòng văn bản, mã vạch tuyến tính và 2D hoặc đồ họa, được in trên nhiều loại bao bì khác nhau bao gồm cả bao bì tĩnh thông qua hệ thống chuyển ngang

Công nghệ in truyền nhiệt (TTO)

Đầu in được điều khiển kỹ thuật số sẽ làm tan chảy mực từ ruy-băng trực tiếp lên màng linh hoạt một cách chính xác để cung cấp bản in có độ phân giải cao, thời gian thực.

Công nghệ in nhiệt (TIJ)

In dựa trên mực, không tiếp xúc bằng cách sử dụng nhiệt và sức căng bề mặt để di chuyển mực lên bề mặt gói. Thường được sử dụng để in 2D DataMatrix và các mã vạch khác.

Công nghệ in kí tự lớn

In bằng mực, không tiếp xúc với nhiều kiểu dữ liệu (chữ và số, logo và mã vạch) với kích thước lớn chủ yếu được sử dụng cho bao bì thứ cấp như hộp đựng.

Công nghệ in Laser

Một chùm ánh sáng hồng ngoại hội tụ và được điều hướng với một loạt các gương nhỏ được kiểm soát cẩn thận để tạo ra các vết khắc nhiệt của chùm tia với bề mặt bao bì.

Công nghệ in và dán nhãn (LPA)

In và đặt các nhãn có kích thước khác nhau trên nhiều loại gói. 

IN TRÊN VẬT LIỆU KIM LOẠI: NHÔM, TITAN, …

Việc lựa chọn một giải pháp mã hóa lý tưởng để đánh dấu trên các bộ phận kim loại sẽ khác nhau dựa trên một số yếu tố.

chi tiet may hang khong o to
Các chi tiết máy móc phức tạp của ngành công nghiệp ô tô, hàng không

Nếu yêu cầu in code cố định, thì khắc laser là một giải pháp tối ưu so với in phun liên tục trong đó hiệu suất mực có thể thấp hơn lý tưởng. Với sự phức tạp của đặc điểm kỹ thuật nghiêm ngặt của các bộ phận và nhiều công nghệ mã hóa có sẵn, điều quan trọng là phải chọn loại máy in phù hợp.

IN TRÊN VẬT LIỆU NHỰA

Trong các ngành công nghiệp sản xuất mà hầu hết các bộ phận có màu tối hoặc đen, độ tương phản trực quan là cực kỳ quan trọng đối với cả kiểm soát sản xuất nội bộ cũng như khả năng truy xuất nguồn gốc bên ngoài. Với khả năng in phun chất lượng được làm bằng mực có độ tương phản cao có thể giúp nội dung in ra đạt được tỷ lệ dễ đọc vượt trội.

Marking on plastic parts
In mã trên các chi tiết nhựa

Và với các cấu hình đã được kiểm chứng trên nhiều loại chất nền bao gồm polypropylene, polyurethane, acrylonitrile butadiene styrene và các chất khác, Vinh Lực có chuyên môn về mã hóa để giúp bạn chọn giải pháp phù hợp cho chất nền của mình.

IN TRÊN VẬT LIỆU BẰNG: SỨ, GIẤY, THỦY TINH, …

Việc in trên các bộ phận bằng gốm, giấy và thủy tinh rất dễ bị hỏng nếu chúng không được mã hóa một cách chính xác.

Glass part marking
In ấn trên vật liệu giấy

Việc lựa chọn và sử dụng một công nghệ mã hóa không phù hợp có thể dẫn đến việc loại bỏ các lớp bảo vệ, tạo ra các lỗ hoặc vết nứt trên bộ phận của bạn hoặc nó có thể thay đổi vĩnh viễn các đặc tính vật lý của chúng. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất bắt buộc phải lựa chọn công nghệ mã hóa phù hợp cho dây chuyền của họ.

TÀI LIỆU ĐƯỢC CÁC CÔNG TY TRONG LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU VÀ TỔNG HỢP